Trích dẫn: https://baomoi.com/

Quản lý thời gian hiệu quả là điều ai cũng mong muốn đạt được, ai cũng có 24h hàng ngày những khối lượng công việc xử lý thì người rất cao, người thấp phụ thuộc vào các rèn luyện của mỗi người. Người thành công sử dụng thời gian của họ tối đa và đạt được mục tiêu mong muống, người nghèo khó sử dụng thời gian vào những việc không có ích và “Nghèo bền vững” #POMODORO là phương pháp làm chủ thời gian được nhiều người trên thế giới biết đến và áp dụng.

Quản lý thời gian pomodoro

Quản lý thời gian pomodoro

 

Quản lý thời gian Pomodoro là gì?

Phương pháp quản lý thời gian Pomodoro còn được biết đến là phương pháp “Quả cà chua”. Xuất xứ cái tên thú vị này là vì khi người phát hiện ra phương pháp này, ông Francesco Cirillo đã sử dụng một chiếc đồng hồ giống như quả cà chua khi ông nghiên cứu phương pháp này (Pomodoro trong tiếng Ý có nghĩa là “Quả cà chua”).

Francesco Cirillo dựa trên những dấu hiệu về việc mất tập trung của con người khi làm một việc gì đó định trước để tạo ra Pomodoro. Bất kì ai cũng chỉ đạt được một giai đoạn ngắn hoàn toàn tập trung vào việc mình đang làm.

Phương pháp này chia nhỏ các khoảng thời gian làm việc ra thành các Pomodori, xen kẽ các khoảng thời gian này là các khoảng thời gian nghỉ ngơi ngắn.

Các bước thực hiện Pomodoro

Chọn và chốt công việc sẽ làm.

Canh thời gian cho một Pomodoro (thường người ta lấy thời gian chuẩn của một Pomodoro là 25 phút”).

Hoàn toàn tập trung vào công việc đã định đến khi Pomodoro kết thúc.

Thực hiện các phiên nghỉ ngắn giữa các Pomodoro (thường là 5 phút).

Kết thúc 4 Pomodoro liên tiếp thì có một phiên nghỉ dài khoảng 30 phút.

Các bước thực hiện Pomodoro

 

Luật cần tuân thủ khi thực hiện Pomodoro

Không được để Pomodoro bị gián đoạn khi đang thực hiện. Nếu bắt buột bị gián đoạn, Pomodoro đó sẽ bị hủy bỏ và làm mới.

Tuyệt đối không chia nhỏ một Pomodoro ra thêm nữa, chỉ tập trung lầm từ đầu tới cuối một Porodoro.

Hoàn thành Pomodoro trước thời gian quy định, bạn nên dành thời gian để rà soát lại và chỉnh sửa để hoàn thành công việc tốt nhất.

Khoảng thời gian nghỉ 5 phút giữa các Pomodoro, bạn có thể thư giãn bằng cách nghe một bản nhạc yêu thích, đứng lên đi lại hoặc nhắm mắt hít thở sâu…

Ai có thể sử dụng Pomodoro?

Phương pháp này có thể áp dụng với bất kì ai. Nhưng nếu hiệu quả nhất thì có lẽ những người làm công việc liên quan tới sự tập trung như nhà thiết kế, nhà văn, copywriter, lập trình viên… Thậm chí sinh viên, học sinh  cũng có thể áp dụng Pomodoro vào việc học tập để đạt hiệu quả cao nhất.

Pomodoro đem lại những gì cho bạn?

Nếu quen với việc quản lí thời gian bằng Pomodoro, chắc chắn bạn sẽ phải ngạc nhiên vì hiệu suất và kết quả làm việc của mình. Pomodoro tối ưu hóa khả năng làm việc của bạn, khiến bạn hoàn thành công việc tốt hơn, và chắc chắn bạn sẽ không bao giờ rơi vào tình trạng trễ deadline hay công việc dồn đống.

 

Trong khi sử dụng Pomodoro cần hỗ trợ tư vấn các bạn có thể liên hệ cộng đồng của chúng tôi qua Fanpage

Chọn và mua pomodoro tại đây

SĐT: 0967.637.900

Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn

Bài viết liên quan

Điện thoại thông minh, bước tiến hay sự thụt lùi

ĐIỆN THOẠI THÔNG MINH – BƯỚC TIẾN HAY SỰ THỤT LÙI Theo tôi công nghệ là cơ hội, không phải mối nguy hại. Là doanh nhân, bạn phải nhận thức rõ ràng sức mạnh của công nghệ đối với sự thay đổi của doanh nghiệp của chính mình. Sau đây...

Xem tiếp

So sánh Pomodoro cà chua và Thép

Trong quá trình tư vấn bán hàng. Rất nhiều khách hàng phân vân không lựa chọn được sản phẩm phù hợp. Mình làm video này để so sánh cho các bạn 2 loại thông dụng nhất mà khách hàng phân vân. Quả cà chua và 2 quả thép nhé.  

Xem tiếp


Test chất lượng, bọc hàng gửi khách

Quy trình bọc hàng, kiểm tra chất lượng trước khi gửi đi. Đảm bảo sản phẩm tốt nhất đến tay người tiêu dùng  

Xem tiếp

Liên hệ với chúng tôi